Hotline: 0909.066.826 (8h - 12h, 13h30 - 21h)
Thông báo của tôi

GIẤC NGỦ RẤT QUAN TRỌNG TRONG VIỆC THẢI ĐỘC CƠ THỂ

GIẤC NGỦ RẤT QUAN TRỌNG TRONG VIỆC THẢI ĐỘC CƠ THỂ

Nếu như bạn không tự trồng rau hay chăn nuôi, tự cung cấp thực phẩm sạch cho mình, thì tôi dám cá rằng bạn là một trong số những người đang sống trong môi trường đầy ô nhiễm và độc hại. Chúng ta không chỉ hít thở bầu không khí ô nhiễm mà còn tiêu thụ các loại thực phẩm chứa đầy phụ gia. Hãy nghĩ đến những cái tên dài ngoằng trên các nhãn thực phẩm mà nghe không có vẻ ăn được cho lắm.

Nhưng nếu vậy thì giấc ngủ đóng vai trò gì trong việc này?  Câu nói của nhà nghiên cứu về giấc ngủ huyền thoại Allan Rechtschaffen đã gói gọn tầm quan trọng của giấc ngủ với đời sống con người.

Nếu như giấc ngủ không phải là một chức năng cực kỳ quan trọng, thì đây sẽ là sai lầm lớn nhất mà sự tiến hóa đã tạo ra.”

Gần đây tôi có được nghe về một sự so sánh khá hay giữa giấc ngủ và một cái bãi cỏ sau nhà. Sự so sánh này cho thấy điều xảy ra khi chúng ta không cho cơ thể thời gian nghỉ ngơi. Hãy tưởng tượng bạn có một bãi cỏ ở sân sau vô cùng xanh tươi. Bạn thích chơi bóng đá và bạn luôn chơi bóng trên bãi cỏ đó. Bạn biết để giữ cho đồng cỏ tươi xanh bạn sẽ cần để cho cỏ mọc lại sau mỗi trận bóng. Nếu chơi liên tục, nó sẽ sớm trẻ thành một bãi bùn. Tương tự vậy với cơ thể chúng ta và môi trường độc hại. Nếu bạn chỉ cung cấp cho cơ thể thức ăn, các độc tố và không cho nó thời gian nghỉ, liệu nó còn trụ được bao lâu trước khi bệnh tật ập đến?

Giấc ngủ chính là “bộ phanh tự nhiên” làm cho chúng ta sống dần chậm hơn sau khi mặt trời lặn. Nó là thứ báo hiệu cho việc cần nghỉ ngơi của cơ thể và để nó chuyển sang chế độ thải độc.

Khi ngủ, cơ thể đang trong trạng thái sửa chữa hoàn toàn

Nhu cầu về ăn uống luôn có thể được đáp ứng 24/7 và một số người dành phần lớn thời gian trong ngày để ăn. Mỗi khi chúng ta đưa thức ăn xuống dạ dày, từng mẩu thức ăn đi vào trong những “bộ phận cơ thể” đầy mong manh và cũng gây ra tác hại nhanh như việc cung cấp năng lượng cho cơ thể, tất nhiên là vậy. Những thương tổn này có thể ví dụ như: thành dạ dày và ruột bị thức ăn cào xước chẳng hạn. Để hồi phục những “vết xước” này, để phục hồi tất cả những thương tổn do độc tố tạo ra, cần có thời gian dành cho cơ thể. Cơ thể không thể vừa tiêu hóa, hấp thu và chuyển hóa thức ăn một cách tối ưu vừa làm các chức năng phục hồi cùng một lúc. Việc sửa chữa chỉ có thể diễn ra khi chúng ta ở trong trạng thái “nghỉ ngơi hoàn toàn” và trạng thái đó sẽ diễn ra khi chúng ta ngủ. Nói đơn giản, ngủ chính là thời gian cơ thể tự sửa chữa.

Não có thể được thanh lọc đúng nghĩa chỉ khi chúng ta chìm trong giấc ngủ

Cơ thể có một hệ thống thanh lọc tên là hệ bạch cầu. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc thải độc, giúp cho độc tố di chuyển ra khỏi cơ thể. Não bộ cũng có một hệ thống tương tự đó là hệ thống glymphatic. Theo như cuộc phỏng vấn với giáo sư Walker trên trang Independent.ie: “Chỉ khi chúng ta đi vào giấc ngủ sâu, não bộ mới kích hoạt hệ thống thanh lọc vào trạng thái cao nhất và giúp thanh lọc não bộ khỏi những chất thải chuyển hóa tích đọng lại vào ban ngày.” Đúng như vậy, tóm tắt lại thì rất đơn giản. Nếu chúng ta không ngủ đủ và ngủ tốt, các chất độc sẽ tích tụ lại. Điều này, theo như những nghiên cứ gần đây nhất, có thể gây giảm thiểu nhận thức cũng như gây ra các vấn đề nghiêm trọng như bệnh Alzheimer.

Tạo một môi trường ngủ phù hợp để tận dụng tối đa các ích lợi của giấc ngủ

Để nâng cao chất lượng giấc ngủ cũng như việc thải độc, bạn nên ngủ trong một nhiệt độ phòng mát mẻ khoảng 20-27 độ C. Hãy chắc chắn rằng chăn ga của bạn được vệ sinh một cách sạch sẽ. Khi ngủ, bạn được bao phủ hoàn toàn bởi lớp vải này và có thể chúng mang theo các chất hóa học. Các nguyên tử này đi vào cơ thể qua da và theo máu lưu thông khắp cơ thể.

Trong quá trình chọn lựa mẫu vải và sản xuất sản phẩm, chúng tôi – Ngọc Hạnh Bedding, đặt tiêu chí số một là tạo nên một giấc ngủ an toàn cho tất cả mọi người, kể cả cho con cái của chúng ta và sức khỏe của chúng sau này.

————————————————–

Ngọc Hạnh Bedding – Hạnh Phúc Bên Bạn

✨ Showroom tại : 541/3 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10. HCM.

☎️ Tel: 077 370 2915

Đang xem: GIẤC NGỦ RẤT QUAN TRỌNG TRONG VIỆC THẢI ĐỘC CƠ THỂ