Hotline: 0909.066.826 (8h - 12h, 13h30 - 21h)
Thông báo của tôi

CÁC SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI VỆ SINH CHĂN GA GỐI

CÁC SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI VỆ SINH CHĂN GA GỐI

Bộ chăn ga gối đệm tốt giúp bạn đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng, bảo vệ sức khỏe gia đình. Nhưng việc sử dụng chăn ga gối đệm đúng cách sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Theo quan điểm từ trước đến nay thì bộ chăn ga gối đệm giúp bạn đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng và giúp bạn bảo vệ sức khỏe bạn và gia đình nhưng bạn có biết rằng khi bạn sử dụng chăn ga gối đệm một cách không đúng sẽ làm chúng mất đi những tính năng, tính chất, đặc thù bảo vệ sức khỏe người dùng và thậm chí nó có thể gây những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Vậy hãy cùng Ngọc Hạnh tìm hiểu những sai lầm khi sử dụng chăn ga gối đệm ảnh hưởng đến sức khỏe.

1. Không vệ sinh chăn ga gối định kì

Đây chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những ảnh hưởng cho sức khỏe của bạn. Vì cuộc sống của mỗi người thường bận rộn kèm theo khi vào mùa đông nên việc vệ sinh chăn ga gối trở nên thưa dần và dần mất đi.

Nhưng bạn có biết khi chăn ga gối đệm bẩn thì đồng nghĩa với việc đang nuôi những vi khuẩn, vi trùng, các mầm bệnh trong gia đình của mình, vì đây là môi trường dễ sinh sôi nảy nở, kèm theo việc lười vệ sinh thường xuyên thì dẫn đến phát sinh nhiều căn bệnh nhẹ thì bị mẩn ngứa, bệnh ngoài da nếu năng thì liên quan nhiều đến bệnh hô hấp.

Những quan niệm sai lầm khi sử dụng chăn ga gối không đúng cách

Thời gian vệ sinh vỏ chăn ga gối đệm là 1 tuần/ 1 lần và đối với các ruột chăn ga gối là 3-6 tháng/ lần và nên phơi các sản phẩm ra chỗ thoáng mát 1 tháng/1 lần.

>> Xem thêm: https://ngochanh.vn/mot-so-luu-y-khi-bao-quan-drap-phu-giuong-ban-can-biet/

2. Giặt chung với quần áo

Trước khi giặt bạn cần phân loại và chọn lọc các sản phẩm có tính chất, màu sắc khác nhau để tránh các trường hợp chất liệu màu vải sẽ bị lem dính qua màu kia, không nhưng thế tính chất của từng loại chất liệu khác nhau sẽ có những chế độ giặt khác nhau.

3. Sử dụng chất tẩy sai cách

Những hỗn hợp tẩy rửa giúp quá trình vệ sinh chăn ga gối nhanh sạch hơn nhưng khi bạn sử dụng không đúng cách sẽ gây tác hại và những hậu quả nghiêm trọng cho những bộ chăn ga gối về tính chất, chức năng của sản phẩm và chúng sẽ không được đảm bảo về tuổi thọ khi sử dụng sản phẩm.

Những quan niệm sai lầm khi sử dụng chăn ga gối không đúng cách

>> Tham khảo: https://ngochanh.vn/huong-dan-cach-giat-chan-men-chuan-khong-can-chinh-ban-nen-biet/

4. Phơi quá lâu ngoài nắng

Nếu sản phẩm phơi ngoài nắng gắt, nơi ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp sẽ làm cho sản phẩm dễ phai màu, chất liệu vải dù có tốt đến mấy phơi ngoài nắng nhiều lần sẽ bị mục, rách, phai màu…và nó còn làm ảnh hưởng đến tính chất của sản phẩm.

5. Gấp chăn ga gối ngay sau khi thức dậy.

Khi thức dậy bạn có thói quen gấp chăn gối ngay sau khi thức dậy, đây là một hành động tưởng chừng như rất bình thường nhưng cũng rất nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì khi dậy thì nhiệt độ trong chăn ga gối thường sẽ cao hơn, nên khi gấp lại dễ tích tụ lại vi khuẩn, các mùi khó chịu như mồ hôi cơ thể, ẩm mốc sẽ không thoát ra được nên khi chúng ta sử dụng vào buổi tối thì các vi khuẩn dễ xâm nhập vào cơ thể.

Chính vì thế khi ngủ dậy bạn không nên gập chăn ngay mà bạn nên lật ngược chăn ga gối và gấp thẳng ra hoặc phơi nắng nhẹ rồi mới rồi mới tiến hành gấp lại để đảm bảo an toàn cho chính sức khỏe của các thành viên trong gia đình mình.

6. Lựa chọn chăn ga gối đệm không phù hợp

Với nhiều người thường nghĩ chỉ cần lựa chọn một sản phẩm bình thường để ngủ là được thì hoàn toàn sai lầm. Khi hiện nay trên thị trường ngày có nhiều sản phẩm xuất hiện tràn lan không rõ nguồn gốc, nên không phải cơ địa của người nào cũng phù hợp với toàn bộ chăn ga gối trên thị trường.

Một số biểu hiện khi thức dậy như bị đau lưng, nhức mỏi xương khớp, mỏi cơ thể mỗi khi ngủ dậy một phần cũng do việc lựa chọn chăn ga gối đệm không phù hợp.

Hy vọng rằng hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm ra được loại chăn ga gối tốt nhất để giữ cho bạn ấm áp và thoải mái suốt đêm.

>> Tham khảo: https://ngochanh.vn/kinh-nghiem-mua-chan-phu-hop/

————————————————–

Ngọc Hạnh Bedding – Hạnh Phúc Bên Bạn

✨ Showroom tại : 541/3 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10. HCM.

☎️ Tel: 077 370 2915

Đang xem: CÁC SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI VỆ SINH CHĂN GA GỐI