Hotline: 0909.066.826 (8h - 12h, 13h30 - 21h)
Thông báo của tôi

TƯ THẾ NGỦ TRONG THỜI KỲ MANG THAI

TƯ THẾ NGỦ TRONG THỜI KỲ MANG THAI

Tại sao các mẹ bầu luôn không thể ngủ thoải mái trong các tư thế ngủ quen thuộc trước đây?

Mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng sẽ có những tư thế nằm ưa thích trong khi ngủ. Nó mang lại cảm giác thoải mái nhất để bạn có được những giấc ngủ ngon suốt đêm dài. Tuy nhiên đối với các mẹ bầu, trong thời mang thai thì việc nằm và thay đổi tư thế ngủ đúng theo ý muốn lại gặp rất nhiều rắc rối. Vì càng về những tháng cuối của thai kỳ thì kích cỡ vòng bụng ngày càng tăng lên gây cản trở và khó khăn hơn. Nhưng một giấc ngủ sâu đối với mẹ bầu trong quá trình mang thai lại vô cùng quan trọng. Bởi đây là khoảng thời gian để cơ thể được nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng.

tu-the-ngu-trong-thoi-ky-mang-thai

Chất lượng giấc ngủ cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc phát triển đầy đủ của thai nhi. Bài viết dưới đây, Ngọc Hạnh Bedding sẽ gợi ý cho mẹ bầu các tư thế ngủ trong thời kỳ mang thai thoải mái nhất và vô cùng có lợi cho sự phát triển của thai nhi.

Gợi ý các tư thế ngủ trong thời kỳ mang thai tốt nhất cho các mẹ bầu

     1. Ngủ tư thế nằm ngửa

tu-the-ngu-trong-thoi-ky-mang-thai

Khi nằm ngửa, chân mở rộng sang hai bên, cánh tay thả lỏng sẽ tạo cảm giác thoải mái nhất cho mẹ bầu suốt đêm.

Nằm ngủ ở tư thế nằm ngửa sẽ giúp mẹ bầu giữ thẳng lưng, có tác dụng rất tốt đến sức khỏe của cổ và cột sống, giảm áp lực lên đĩa đệm cột sống. Tuy nhiên, tư thế này chỉ nên áp dụng vào khoảng thời gian những tháng đầu của thai kỳ. Vì lúc này kích thước bụng bầu chưa lớn nên hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi. Vào giai đoạn từ quý thứ 2 của quá trình mang thai các mẹ bầu nên tránh nằm ngửa khi ngủ nhé!

     2. Ngủ tư thế nằm nghiêng về bên trái và co chân lại

Đây là tư thế ngủ vô cùng an toàn cho em bé trong quá trình mang thai mà các bác sĩ thường khuyến khích cho mẹ bầu thực hiện. Bởi vì nó sẽ giúp làm tăng lưu lượng máu và đưa chất dinh dưỡng đến nuôi thai tốt hơn. Từ đó sẽ giúp bào thai được phát triển đầy đủ nhất.

tu-the-ngu-trong-thoi-ky-mang-thai

Để đảm bảo được sự thoải mái nhất khi nằm ở tư thế ngủ này mẹ bầu nên giữ 2 đầu gối uốn cong và dùng một chiếc gối đặt giữa 2 chân nhé! Hoặc có thể sử dụng gối ôm hỗ trợ để tư thế ngủ được dễ chịu hơn và giảm những áp lực ở phía bên dưới.

     3. Tư thế nửa ngồi nửa nằm

Nếu nhà bạn đã có một chiếc ghế sofa êm ái thì đây cũng là tư thế ngủ cực kỳ thoải mái mà các chuyên gia y tế thường khuyến khích. Tư thế này còn giúp giảm chứng ợ nóng một cách nhanh chóng và vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên không phải chúng ta ngủ hàng ngày bằng tư thế này mà chỉ nên áp dụng cho mẹ bầu muốn nghỉ ngơi tại chỗ hoặc trong những lúc nằm xem TV thư giãn.

Đang xem: TƯ THẾ NGỦ TRONG THỜI KỲ MANG THAI