Hotline: 0909.066.826 (8h - 12h, 13h30 - 21h)
Thông báo của tôi

PHƯƠNG PHÁP ĐỂ CÓ GIẤC NGỦ TRƯA NGẮN NHƯNG CHẤT LƯỢNG

PHƯƠNG PHÁP ĐỂ CÓ GIẤC NGỦ TRƯA NGẮN NHƯNG CHẤT LƯỢNG

Phương pháp để có giấc ngủ trưa ngắn nhưng chất lượng? Ngủ trưa sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng, và giúp bạn tỉnh táo hơn khi làm việc buổi chiều. Ngủ trưa còn giúp bạn tập trung hơn, tăng cường trí nhớ. Tuy nhiên, nếu bạn không ngủ trưa đúng cách sẽ gây ra những phản ứng ngược lại. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu phương pháp để có giấc ngủ trưa ngắn nhưng chất lượng. Hãy cùng tìm hiểu nha.

 

  1. Không nên ngủ trưa quá lâu

Ngủ trưa quá lâu sẽ khiến bạn bị choáng váng, đâu đầu, nặng người khi tình dậy. Giấc ngủ trưa chỉ nên kéo dài 20 – 30 phút. Nếu bạn ngủ quá 30 phút sẽ khiến bạn thức dậy mệt mỏi, không tập trung được vào công việc. Do vậy bạn cần đặt báo thức ngủ đủ 30 là được.

 

  1. Sắp xếp thời gian ngủ hợp lý

Ngủ không đủ giấc sẽ khiến bạn mệt mỏi và buồn ngủ trong lúc làm việc vào buổi chiều. Bạn nên sắp xếp công việc hợp lý để dành trọn vọn thời gian ngủ trưa. Bạn có thể giải quyết công việc nhanh chóng hoặc để công việc lại vào buồi chiều. Bạn cũng không nên ngủ trưa ngay sau khi ăn sẽ không tốt cho dạ dày của bạn. Sau khi ăn bạn nên nghỉ ngơi khoảng 10 phút rồi hãy đi ngủ.

 

  1. Không nên ngủ sai tư thế

Nhiều nhân viên văn phòng thường chọn ngủ ngồi ngay trên bàn làm việc. Điều đó, sẽ khiến bạn ngủ chập chờn dễ gây mệt mỏi. Đồng thời, ngủ ngồi sẽ khiến bạn gặp tình trạng đau mỏi vai gáy. Bạn nên lựa chọn những chiếc nệm phù hợp để có thể ngủ nằm một cách thoải mái nhất. Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm đến chăn, dộ dày của gối.

 

  1. Lựa chọn không gian phù hợp

Để có một giấc ngủ trưa ngon bạn cần lựa chọn không gian tối, yên tĩnh và thoải mái. Không nên ngủ trong không gian quá sáng, chật chội, ồn ào. Điều đó, sẽ khiến bạn khó ngủ và mệt mỏi khi thức dậy vào buổi chiều.

 

  1. Thư giãn trước khi ngủ

Thời gian nghỉ trưa ở văn phòng thường không nhiều. Bạn cần thư giãn trước khi ngủ để đi vào giấc ngủ dễ hơn, để có thể ngủ đủ giấc. Không nên sử dụng điện thoại quá nhiều vào giờ ngủ trưa sẽ khiến bạn khó mà đi vào giấc ngủ được.

 

Để có một giấc ngủ trưa chất lượng  giúp lấy lại năng lượng cho buồi chiều làm việc. Bạn cần quan tâm đến những yếu tố ảnh hưởng đến giấc ngủ. Một giấc ngủ ngon sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn. Trên đây là những phương pháp để có giấc ngủ trưa ngắn nhưng chất lượng. Mong là bài viết hữu ích với bạn. Hãy theo dõi trang để câp nhật những bài viết hữu ích nha.

 

 

 

 

 

Đang xem: PHƯƠNG PHÁP ĐỂ CÓ GIẤC NGỦ TRƯA NGẮN NHƯNG CHẤT LƯỢNG