Hotline: 0909.066.826 (8h - 12h, 13h30 - 21h)
Thông báo của tôi

NGUYÊN NHÂN GÂY MẤT NGỦ CHO MẸ BẦU

NGUYÊN NHÂN GÂY MẤT NGỦ CHO MẸ BẦU
90% bà bầu đều sẽ mắc phải các vấn đề như mất ngủ hay rối loạn giấc ngủ trong giai đoạn mang thai, đặc biệt là vào những tháng cuối của thai kỳ. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến bạn vô cùng mệt mỏi. Mặc khác nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và em bé. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiệu được nguyên nhân gây mất ngủ cho mẹ bầu. Hãy cùng Ngọc Hạnh Bedding tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân gây mất ngủ cho mẹ bầu trong thời kỳ mang thai

nguyen-nhan-gay-mat-ngu-cho-me-bau
Bước vào quá trình mang thai, cơ thể phụ nữ sẽ phải trải qua rất nhiều sự thay đổi về tâm sinh lý. Mẹ bầu sẽ không thể thoải mái duy trì tư thế nằm ngủ quen thuộc mỗi ngày được. Sự yên bình trong giấc ngủ thường ngày cũng sẽ không còn nữa. Nguyên nhân là bởi vì:
  • Vào giai đoạn đầu của thai kỳ, phụ nữ sẽ bị thay đổi các hormone trong cơ thể. Gây ảnh hưởng nhịp thở và khiến mẹ bầu hít thở rất khó khăn. Đến giai đoạn 3 tháng cuối của thai kỳ, thai nhi càng lớn thì tử cung sẽ chiếm chỗ và chèn ép lên cơ hoành dẫn. Làm cho mẹ bầu càng khó thở hơn và dẫn tới tình trạng mất ngủ.
  • Quá trình nghén khi mang thai ở giai đoạn đầu cùng là nguyên nhân gây nên tình trạng mất ngủ cho mẹ bầu.
  • Sự phát triển của thai nhi theo thời gian sẽ làm gia tăng kích thước vòng bụng khiến mẹ bầu khó tìm được một tư thế ngủ phù hợp.
  • Thai nhi ngày càng lớn sẽ khiến cho khối lượng cơ thể bạn tăng nhanh và làm cho cột sống và chân phải chịu thêm trọng lượng. Chính vì vậy mà tình trạng đau lưng, đau xương hông và chân khi mang thai là thường xuyên xảy ra. Nó khiến mẹ bầu luôn trằn trọc, khó ngủ và không thể duy trì nguyên một tư thế trong khi nằm ngủ được.
  • Những vấn đề như co cơ, chuột rút, ợ nóng, táo bón hay đi tiểu nhiều lần xuất hiện liên tục mỗi đêm cũng sẽ khiến mẹ bầu khó ngủ và tỉnh dậy giữa đêm.
  • Thai nhi đạp mẹ cũng làm cho bạn giật mình tỉnh giấc và khó ngủ hơn vào ban đêm.
nguyen-nhan-gay-mat-ngu-cho-me-bau
Tác hại của việc mất ngủ trong suốt thai kỳ là vô cùng nguy hiểm đối với em bé và cả mẹ bầu. Chính vì vậy mà bạn cần quan tâm, theo dõi mỗi đặc trưng riêng của từng giai đoạn thai kỳ để nắm được nguyên nhân và giúp mẹ bầu có thể ngủ ngon hơn trong suốt giai đoạn bầu bí của mình nhé!

Đang xem: NGUYÊN NHÂN GÂY MẤT NGỦ CHO MẸ BẦU