Hotline: 0909.066.826 (8h - 12h, 13h30 - 21h)
Thông báo của tôi

ĐỒNG HỒ SINH HỌC CỦA CƠ THỂ

ĐỒNG HỒ SINH HỌC CỦA CƠ THỂ

Giấc ngủ là hoạt động sinh lý vô cùng quan trọng đối với mỗi con người. Nó hoạt động dựa theo nhịp đồng hồ sinh học của cơ thể và chiếm trung bình khoảng ⅓ quỹ thời gian trong ngày. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, sau thời điểm 21 giờ là khoảng thời gian mà các cơ quan trong cơ thể của bạn giảm sự hoạt động và thiên về trạng thái nghỉ ngơi. Đó cũng là  thời điểm mà bạn cần có một giấc ngủ để hồi phục sức khỏe cho chúng. Vì vậy, vào buổi tối từ 21 giờ, cơ thể con người bắt đầu cần được thư giãn để đi vào giấc ngủ say sau 1 – 2 tiếng.

Đồng hồ sinh học của cơ thể khi ngủ:

21:00 – 23:00

Tế bào bạch cầu lympho trong hệ miễn dịch đào thải độc tố trong cơ thể. Bạn cần nhẹ nhàng thả lỏng cơ thể và thư giãn tinh thần. Hãy nằm nghỉ ngơi trong phòng ngủ hoặc nơi có không gian thật thoải mái, yên tĩnh. Nếu cảm thấy khó ngủ, bạn cũng có thể xem phim, nghe những bản nhạc nhẹ nhàng, có thể kết hợp vài động tác massage đầu, gáy và cổ. Nhưng lưu ý cần tránh làm việc căng thẳng nhé! Nghỉ ngơi và ngủ sớm trong khoảng thời gian này không chỉ giúp bạn có sức khỏe và tinh thần tốt. Mà nó còn giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục cơ thể cho những người đang mắc phải các vấn đề về bệnh lý khác.

dong-ho-sinh-hoc-cua-co-the-1

23:00 – 1:00

Gan bài tiết chất độc, đồng thời loại bỏ các chất thải ra ngoài cơ thể. Sử dụng triệt để các chất dinh dưỡng của những thực phẩm mà bạn đã nạp vào trong ngày. Góp phần thúc đẩy quá trình trao đổi chất hoạt động hiệu quả hơn. Khi cơ thể trong trạng thái ngủ say vào khoảng thời gian này sẽ giúp gan sẽ thực hiện tốt nhất chức năng của nó.

1:00 – 3:00

Đây là khoảng thời gian để túi mật giúp cơ thể chúng ta tiêu hoá đi lượng chất béo, mỡ xấu và lượng cholesterol có trong thức ăn, trong máu. Quá trình này cũng cần thực hiện khi cơ thể bạn đang trong giấc ngủ say.

3:00 – 5:00

Là thời gian bài tiết độc tố của phổi. Khi hoạt động thải chất độc đã chạy đến phổi sẽ làm cho những người đang mắc bệnh ho ho dữ dội hơn vào lúc này. Do đó, không sử dụng các loại thuốc chống ho vào lúc này để tránh gây cản trở việc đào thải các chất cặn bã.

5:00 – 7:00

Chính là thời điểm mà ruột già bài tiết các chất cặn bã và chất thải từ quá trình tiêu hóa. Đi vệ sinh lúc này sẽ giúp làm sạch hệ tiêu hóa, đồng thời ngăn ngừa các độc tố vào bên trong cơ thể.

dong-ho-sinh-hoc-cua-co-the-3

7:00 – 9:00

Đây là khoảng thời gian tốt nhất để ruột non có thể hấp thụ thật nhiều các chất dinh dưỡng. Chính vì vậy mà vào khoảng thời gian này, bạn nên ăn một bữa sáng đầy đủ dưỡng chất để cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động hiệu quả suốt ngày dài nhé!

Đang xem: ĐỒNG HỒ SINH HỌC CỦA CƠ THỂ