Hotline: 0909.066.826 (8h - 12h, 13h30 - 21h)
Thông báo của tôi

LỰA CHỌN CÁC LOẠI DRAP GIƯỜNG 1M4,1M6,…

LỰA CHỌN CÁC LOẠI DRAP GIƯỜNG 1M4,1M6,…

Kích thước drap giường 1m4, 1m6, 2m,…

Một trong những nỗi lo lắng của rất nhiều khách hàng khi muốn mua chăn ga gối nệm. Đó chính là làm thế nào để chọn mua drap giường có kích cỡ vừa vặn nhất với tấm nệm của mình? Sẽ thật khó chịu khi mỗi lần thay drap giường lại thấy góc vải không vừa. Kéo đầu này sẽ hụt đầu kia. Hoặc là lại quá to khiến cho bề mặt tấm nệm bị đùn hay nhăn nhúm. Vì thế mà bạn nên tham khảo các gợi ý sau. Để trang bị cho bản thân những thông tin cần thiết nhất khi mua sắm chăn ga gối nệm nhé!

1. Nắm rõ kích thước của tấm nệm:

Dù bạn mua chăn ga gối nệm cao cấp hay bình dân. Sản xuất trong nước hay ở nước ngoài. Thì việc nắm rõ kích thước của tấm nệm nhà bạn là vô cùng cần thiết. Đây cũng là yếu tố quan trọng nhất để quyết định việc bộ drap giường có vừa vặn với nệm hay không. Đối với đối tượng sử dụng khác nhau mà bạn sẽ có những kích cỡ giường khác nhau. Chính vì thế mà chiếc nệm cũng cần có size phù hợp. Và tất nhiên, bộ chăn ga gối cũng không ngoại lệ.

    • Kích thước giường đơn:

Với giường đơn bạn nên chọn lựa những tấm nệm có kích thước tiêu chuẩn 1m2x2m hoặc 1m4x2m. Drap giường 1m4 sẽ cực kỳ phù hợp. Chăn đắp nên chọn mua kích cỡ khoảng 1m8x2m2. Kích thước của chăn ga gối nệm của loại giường này thường theo khung chuẩn nhất định. Vì thế mà ít khi nhà sản xuất thay đổi size của chúng.

    • Kích thước giường đôi:

Những chiếc giường đôi thường có kích thước khoảng từ 1m6x2m đến 1m8x2m. Bên cạnh đó còn có những kích thước lớn hơn như 2mx2m, 2m2x2m. Với mỗi diện tích bề mặt nệm sẽ có những kích thước chăn ga gối hoàn toàn khác nhau. Vì thế mà bạn không thể sử dụng những bộ drap giường 1m4, 1m2 cho những tấm nệm cỡ lớn này. Size chăn ga gối thông thường dành cho loại giường đôi này là 1m6x2m, 1m8x2m, 2mx2m, 2m2x2m. Đối với gối, bạn nên chọn lựa những loại gối có kích thước tiêu chuẩn như: gối nằm là 50×70 cm và gối ôm là 35×100 cm. Tùy thuộc vào kích thước giường đôi nhà bạn ra sao để chọn lụa loại chăn ga gối cho phù hợp nhé!

2. Quan tâm đến chiều cao của tấm nệm:

Chiều cao của nệm hay còn được gọi là chân nệm. Đây là chi tiết mà hầu hết khách hàng khi mua sắm chăn ga gối đều bỏ lơ. Những loại nệm có chất liệu khác nhau sẽ có những chiều cao khác nhau. Ví dụ như nệm cao su sẽ có độ cao từ 5 – 15 cm. Nhưng nệm lò xo lại có thể cao tới 20 – 30 cm. Nếu không lựa chọn bộ drap giường phù hợp cho từng chiều cao riêng của mỗi chiếc nệm, bạn chắc chắn sẽ không bọc được chúng sao cho thật vừa vặn. Chính vì vậy mà bên cạnh việc ghi nhớ kích cỡ nệm, bạn hãy chú ý đến chi tiết này nữa nhé!

 

Trên đây là một vài gợi ý giúp bạn có thể đưa ra những quyết định chọn mua chăn ga gối phù hợp nhất cho tổ ấm nhỏ của mình. Nếu vẫn còn nhiều thắc mắc về sản phẩm, đừng ngần ngại liên hệ với Ngọc Hạnh Bedding để nhận được sự tư vấn tận tình của đội ngũ nhân viên nhé! 

Đang xem: LỰA CHỌN CÁC LOẠI DRAP GIƯỜNG 1M4,1M6,…