Hotline: 0909.066.826 (8h - 12h, 13h30 - 21h)
Thông báo của tôi

Hướng dẫn vệ sinh nệm đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh nệm đúng cách

Sau một thời gian sử dụng, nệm sẽ xuất hiện tình trạng bị dơ, bị nấm mốc. Trong trường hợp đó bạn nên vệ sinh hay nên đổi mới? Bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh nệm đúng cách. Hãy cùng tham khảo cách vệ sinh nệm sau đây để bạn có thể tái sử dụng mà không cần mua nệm mới nhé!

 

 

Nguyên nhân nệm bị nấm mốc

Lâu ngày không vệ sinh, nệm sẽ dễ xuất hiện tình trạng nấm mốc. Do đó, bạn cần vệ sinh để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nấm mốc như: nêm chất lượng kém, thời gian sử dụng đã quá lâu, thời tiết ẩm, những vết dơ lâu ngày không được vệ sinh sạch,… Khi gặp tình trạng này bạn nên thay mới, hay vệ sinh để tái sử dụng? Nếu nệm kém chất lượng, đã sử dụng quá lâu thì bạn nên thay mới để bảo vệ sức khỏe. Còn nếu nệm chỉ bị nấm mốc do những vết bẩn bạn chỉ cần vệ sinh để có thể tiếp tục sử dụng.

 

Hướng dẫn vệ sinh nệm

Có nhiều cách để vệ sinh nệm thật sạch:

  • Sử dụng chanh: bạn có thể lấy một chiếc khăn thấm nước cốt chanh để thoa đều vết bẩn, khi khô bạn chỉ cần lấy bàn chải chà nhẹ vết bẩn. Cách này rất tiện lợi, thường được sử dụng phổ biến do chanh là nguyên liệu tự nhiên, có sẵn trong nhà.
  • Sử dụng cồn: làm ẩm vết bẩn, sau đó dùng bàn chải chà mạnh lên vết bẩn sau khi được thấm cồn. Cách này sẽ giúp bạn loại bỏ vết bẩn cứng đầu.
  • Sử dụng baking soda: rắc baking soda lên vết bẩn sau khi đã được làm ẩm. Đợi khoảng 30 phút, bạn hút bột baking soda rồi dùng bàn chải loại bỏ vết nấm mốc.
  • Sử dụng bột giặt: dùng khăn thấm bột giặt sau khi được hòa tan với nước lau lên vết bẩn cho đến khi sạch rồi đợi nệm khô hoàn toàn.
  • Sử dụng hóa chất tẩy: nếu những cách trên không thể loại bỏ vết bẩn hoàn toàn, bạn cần sử dụng các hóa chất tẩy chuyên dụng. Bạn chỉ cần làm ẩm nệm, sau đó đổ hóa chất tẩy trực tiếp lên vết bẩn. Đợi 30 phút, sau đó dùng bàn chải chà sạch vết bẩn.

 

Các bước vệ sinh nệm

Bước 1: dùng bàn chải chà sạch vết nấm mốc. Hút thật sạch các vết nấm mốc bằng máy hút bụi.

Bước 2: chọn 1 cách trong 5 cách trên.

Bước 3: lau lại bằng vải ẩm.

Bước 4: xịt khử trùng.

Bước 5: phơi khô nệm nơi thoáng mát.

 

Cách ngăn tình trạng thấm mốc

  • Sử dụng loại ga chống thấm nước sẽ giúp ngăn chặn tình trạng nệm bị ẩm mốc.
  • Đặt nệm nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt.
  • Vệ sinh nệm thường xuyên.
  • Không nên ăn uống trên nệm.
  • Chọn nệm đảm bảo chất lượng.

Bài viết này đã hướng dẫn vệ sinh nệm đúng cách. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn!

Đang xem: Hướng dẫn vệ sinh nệm đúng cách