Hotline: 0909.066.826 (8h - 12h, 13h30 - 21h)
Thông báo của tôi

Hướng dẫn lựa chọn độ dày của nệm

Hướng dẫn lựa chọn độ dày của nệm

Nệm là một trong những vật dụng thiết yếu của mỗi gia đình. Để có một giấc ngủ thoải mái, bạn cần lựa chọn độ dày của nệm phù hợp. Vậy làm sao để lựa chọn độ dày của nệm phù hợp? Hãy cùng tìm hiểu trong bài đăng sau đây.

 

 

Độ dày phù hợp

Thông thường, mọi người nên chọn những loại nệm dày từ 10 cm sẽ tốt cho sức khỏe hơn những loại nệm mỏng. Tuy nhiên, giá thành nệm dày thường cao hơn giá thành đệm mỏng. Bạn cần cân nhắc, tham khảo lựa chọn loại nệm dựa theo nhu cầu:

  • Nệm dày 5 cm: thích hợp trải trên sàn nên thường phù hợp với trẻ em. Sử dụng loại nệm này bạn sẽ có không gian rộng và tránh trẻ em bị ngã khỏi giường.
  • Nệm dày 10 cm – 15 cm: loại nệm này thích hợp với mọi người.
  • Nệm dày trên 18 cm: nệm càng dày càng mang lại sự thoải mái và tốt cho cơ thể. Do đó, loại nệm này rất phù hợp với người cao tuổi.

 

Lý do nên chọn nệm dày

Nệm dày thường có độ bền cao. Độ dày cũng giúp nâng đỡ xương sống, tốt cho cơ thể. Do đó, nệm dày mang lại giấc ngủ thoải mái cho bạn hơn. Nệm dày cũng có thể trải ra sàn, phù hợp với mọi người.

Độ dày của nệm lò xo

Như nói ở trên, mọi người thường yêu thích lựa chọn nệm dày hơn so với đệm mỏng. Nệm lò xo là một trong những loại nệm dày được yêu thích. Loại nệm này có độ đàn hồi cao. Nệm lò xo có giá thành khá rẻ. Chất lượng của sản phẩm phụ thuộc vào lò xo bên trong. Bên cạnh đó, nệm lò xo có những nhược điểm như độ bền không cao so với các loại nệm khác. Sau khi sử dụng một thời gian, nệm thường bị lõm xuống và lò xo tạo ra tiếng ồn khó chịu.

 

Độ dày của nệm cao su

Nệm cao su cũng là một trong những loại nệm dày được ưa chuộng. Nệm cao su thiên nhiên đảm bảo chất lượng, an toàn sức khỏe. Có rất nhiều đa dạng các loại nệm cao su có độ dày từ 5 cm – 15 cm. Loại nệm này có giá thành cao hơn các loại nệm khác. Bạn cần lựa chọn nơi uy tín để tránh mua nhầm hàng giả, hàng nhái.

 

Độ dày của nệm bông ép

Nệm bông ép cũng là một loại nệm dày. Giá thành của nệm bông ép khá thấp. Nệm bông ép cũng có tính tiện dụng cao do có thể gấp lại được. Do đó, loại nệm này rất được ưu thích. Tuy nhiên, nệm bông ép thường khá cứng không phù hợp cho những người bị đau lưng, thích sử dụng nệm mềm mại. Độ bền không cao, thời gian sử dụng khoảng 4 năm – 5 năm.

 

Nệm foam

Nệm foam có độ đàn hồi như nệm cao su. Loại nệm này có giá thành không cao nên cũng rất được yêu thích. Độ này của nệm foam khoảng từ 10 cm – 25 cm. Do quá phổ biến nên bạn cần lựa chọn những nơi uy tín để tránh mua hàng giả, hàng nhái.

Đang xem: Hướng dẫn lựa chọn độ dày của nệm