Hotline: 0909.066.826 (8h - 12h, 13h30 - 21h)
Thông báo của tôi

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh nệm “chuẩn” cho các bà nội trợ

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh nệm “chuẩn” cho các bà nội trợ

Việc vệ sinh giường nệm thường xuyên sẽ giữ được độ mới của đệm trong nhiều năm. Và ngăn chặn nguy cơ dị ứng cho những thành viên trong gia đình. Do đó nắm được cách vệ sinh nệm tại nhà rất tiện lợi với các bà nội trợ hiện nay.

Hướng dẫn vệ sinh nệm đúng cách tại nhà 

Tuy việc vệ sinh nệm cũng khá khó khăn, nhưng nếu bạn nắm được phương pháp bảo quản, làm sạch định kỳ. Thì sẽ duy trì vẻ sạch đẹp và chất lượng của nệm. 

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh nệm "chuẩn" cho các bà nội trợ

Hướng dẫn vệ sinh nệm đúng cách tại nhà

Tháo bỏ bộ ga, nệm ra khỏi giường khi vệ sinh nệm

Trước khi làm sạch nệm, bạn cần dọn dẹp những thứ có trên giường để việc vệ sinh được dễ dàng.

  • Hãy tháo các lớp đồ dùng trên cùng như gối ngủ, chăn màn. Tháo dỡ lớp ga đệm phủ trên nệm và lớp bọc bảo vệ nệm và mang đi giặt.
  • Giặt toàn bộ vải trải giường và ga đệm, bằng nuoc nong va cai đặt chế độ sấy để tiêu diệt vi khuẩn và mạt bụi ẩn bên trong nệm

Làm sạch và khử mùi nệm

Nệm sau một thời gian sử dụng sẽ tích tụ lượng bụi khá lớn, chính vì vậy cần hút bụi để loại bỏ mạt bụi, bụi bẩn, và các mảnh vụn khác ra khỏi nệm. Bạn nên dùng máy hút bụi có gắn cọ lớn và vòi hút dài, để dễ dàng loại bỏ hết các bụi bẩn trong nệm.

Loại bỏ các vết bẩn khi vệ sinh nệm

Để loại bỏ các vết bẩn trên nệm, bạn cần pha chế dung dịch vệ sinh gồm 2 thìa oxy già và 1 thìa nước rửa chén. Sau đó hòa tan hỗn hợp rồi dùng bàn chải đánh răng cũ, nhúng vào hỗn hợp đã pha và nhẹ nhàng chà xát lên các vết bẩn trên nệm. Cuối cùng dùng khăn ẩm lau sạch lại các vết bẩn đã được vệ sinh.

Loại bỏ các vết bẩn sinh học bằng dung dịch làm sạch enzyme

Dung dịch làm sạch enzyme có thể phân giải cac protein trong máu, nước tiểu, mồ hôi và các vết bẩn sinh học khác. Ngoài ra còn xử lý được các vết dầu mỡ gây ra. Phun một ít dung dịch làm sạch enzyme lên 1 chiếc khăn sạch. Chấm khăn lên vết bẩn và giữ nguyên 15 phút. Sau cùng rắc baking soda lên nệm để khử mùi hôi. Có thể thêm một chút tinh dầu vào baking soda trước khi rắc len cho thơm. Cuối cùng hút bụi thêm 1 lần nữa và phơi đệm dưới ánh nắng mặt trời.

Lời kết

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh nệm "chuẩn" cho các bà nội trợ

Hãy làm sạch nệm đúng cách

Hy vọng với những bước làm sạch nệm tại nhà đơn giản trên. Quý khách sẽ giữ được chăn đệm của mình luôn sạch sẽ và bền đẹp cùng thời gian. Hãy liên hệ Ngọc Hạnh Bedding để tìm hiểu thêm về những sản phẩm chăn ga gối nệm chất lượng nhất nhé!

 

Đang xem: Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh nệm “chuẩn” cho các bà nội trợ