Hotline: 0909.066.826 (8h - 12h, 13h30 - 21h)
Thông báo của tôi

Hướng dẫn chi tiết cách giặt và bảo quản mền bông

Hướng dẫn chi tiết cách giặt và bảo quản mền bông

Chắc hẳn có rất nhiều người dùng đang đau đầu không biết nên xử lý mền bông như thế nào khi bị bẩn. Chăn bông là một trong những vật dụng khó bảo quản, khó vệ sinh. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách giặt chăn bông nhanh và hiệu quả nhất!

Có nên giặt mền bông bằng máy

Hướng dẫn chi tiết cách giặt và bảo quản mền bông

Chăn bông được làm từ chất liệu chính đó là bông. Nên khi vệ sinh bằng máy giặt sẽ khiến sản phẩm bị xù cũng như rụng bông do tác động của các vòng xoáy máy giặt gây ra. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn giặt chăn bông bằng máy nhưng cần giặt với chế độ chuyên dụng của máy.

Hướng dẫn cách vệ sinh chăn bông bằng máy đúng cách

Vệ sinh mền bông bằng máy giặt là một trong những việc giúp chúng ta tiết kiệm được khá nhiều thời gian và sức lực. Tuy nhiên, để mền được sạch nhưng vẫn giữ được tính thẩm mĩ. Các bạn cần chú ý cách giặt như sau:

Bước 1: Tháo rời vỏ và ruột chăn bông. Tiếp theo chú ý tem, nhãn mác thật kỹ lưỡng trước khi bỏ vào máy giặt để đảm bảo chúng không bị hư hỏng.

Bước 2: Chia làm hai lần giặt, lần đầu bạn bỏ vỏ của chăn bông. Rồi bỏ xà phòng vào và bấm nút giặt chuyên dụng dành cho chăn bông. Sau khi được làm sạch và sấy khô bạn đem phơi ở những nơi khô ráo tránh ánh nắng trực tiếp. Tiếp theo tiến hành giặt ruột mền. Bạn cũng tiến hành các bước như trên. Rồi đem phơi khô hoặc có thể sấy nếu nhà bạn có sử dụng máy sấy khô.

Bước 3: Sau khi đã được làm sạch và phơi khô, bạn tiến hành bỏ ruột vào vỏ theo như thiết kế của sản phẩm và kiểm tra tem, nhãn, mác của sản phẩm và đem vào sử dụng. 

Những lưu ý khi giặt mền bông

Hướng dẫn chi tiết cách giặt và bảo quản mền bông

Khi làm sạch chăn bông, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Nên vệ sinh mền bông 6 tháng một lần hoặc nhiều hơn
  • Không dùng bàn chải để làm sạch mền bông
  • Không ngâm chăn bông trong các dung dịch tẩy rửa có nồng độ quá cao
  • Kích thước cũng như khối lượng của mền phải phù hợp với máy giặt
  • Nên tháo rời vỏ và ruột để vệ sinh
  • Sử dụng chế độ chuyên dụng của máy giặt để chăn bông được làm sạch một cách nhẹ nhàng.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách vệ sinh mền bông phù hợp. Hi vọng  những thông tin trên bài sẽ phần nào giúp bạn bảo quản cũng như kéo dài được tuổi thọ của sản phẩm. Bạn cũng đừng quên liên hệ đến Ngọc Hạnh Bedding để sở hữu những bộ chăn mới nhất 2021 nhé.

Đang xem: Hướng dẫn chi tiết cách giặt và bảo quản mền bông