Hotline: 0909.066.826 (8h - 12h, 13h30 - 21h)
Thông báo của tôi

GA GIƯỜNG TENCEL VÀ GA GIƯỜNG COTTON KHÁC NHAU NHƯ NÀO??

GA GIƯỜNG TENCEL VÀ GA GIƯỜNG COTTON KHÁC NHAU NHƯ NÀO??

Vải Tencel và Cotton đều là những vật liệu tự nhiên được đánh giá cao về độ thoáng khí, độ bền và độ mềm mại của chúng. Vì cả hai có nhiều điểm điểm tương đồng nên việc quyết định chọn mua giữa 2 loại có thể rất khó khăn.

Đừng lo, bài viết này của Ngọc Hạnh sẽ phân biệt những điểm khác biệt lớn nhất để giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

Trong khi vải Tencel và Cotton đều có rất bền, cotton thường có tính chất giúp người sử dụng chăm sóc và bảo quản hơn. Vải Tencel có thể bị hỏng, xù do nhiệt độ cao, do đó, giặt chúng trong nước nóng, cho vào máy sấy hoặc ủi có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng.

Tencel là một loại vải giúp bảo vệ môi trường, do được làm từ bột gỗ và các quy trình để làm ra Tencel thân thiện hơn với môi trường bằng cách tái sử dụng các dung môi hóa học. Mặc dù bông là một nguyên liệu tự nhiên và nó có thể được xử lý mà không cần dung môi hóa học, nhưng việc canh tác cây trồng thường sử dụng thuốc trừ sâu và một lượng nước đáng kể sẽ ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Hầu hết các tấm Tencel đều có cảm giác mịn như lụa, hơi giống với cảm giác của vải Cotton sateen nhưng mịn hơn.

Tuy nhiên, vì ga trải giường bằng cotton có sẵn nhiều hơn với các kiểu dệt khác nhau, nên người mua hàng có thể có nhiều lựa chọn hơn khi mua ga trải giường bằng cotton.

So sánh giữa ga giường tencel và ga giường cotton có gì khác biệt?

So sánh ga giường Tencel và ga giường cotton

 

Ga giường Tencel

Ga giường Cotton

Độ bền

Nếu được chăm sóc đúng cách, Tencel thường rất bền và chống lại các dấu hiệu mài mòn và mỏng đi theo thời gian.Tấm cotton thường khá bền. Chúng cũng dễ trở nên mềm hơn khi giặt thêm, vì vậy chúng có thể trở nên thoải mái khi nằm hơn theo thời gian.

Độ thoải mái và cảm giác nằm

Ga giường Tencel thường có cảm giác mịn như lụa. Chúng đặc biệt không dễ bị nhăn, tăng cường thêm độ mịn.Hầu hết các tấm cotton có cảm giác khá mịn, nhưng điều này có thể thay đổi tùy theo cách dệt của chúng. Dệt Sateen có xu hướng mượt mà, dệt percale thường sắc nét,dệt sợi chéo thường thô hơn một chút và kiểu jersey thì theo thiên hướng mềm.

Giá

Trong khi ga giường Tencel không đắt như hầu hết các bộ cotton Ai Cập, chúng thường có giá cao hơn so với lựa chọn khác.Ga giường cotton có nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc phần lớn vào loại bông. Các ga giường cotton thông thường có mức giá rất phải chăng.

Nhiệt độ khi nằm

Vì Tencel vừa hấp thụ vừa thoáng khí, nó có khả năng điều chỉnh nhiệt độ vượt trội khiến người sử dụng cảm giác vô cùng thoải mái.Ga giường bằng vải cotton thường hút ẩm và thoáng khí. Tuy nhiên, những đặc điểm này khác nhau giữa các kiểu dệt.

Vệ sinh và chăm sóc

Tấm Tencel có độ bền cao, nhưng chúng có thể không bền nếu được chăm sóc không đúng cách, vì vậy điều quan trọng là phải tuân theo hướng dẫn chăm sóc của nhà sản xuất. Hầu hết các bộ có thể được giặt bằng máy với nước lạnh theo chu trình nhẹ nhàng. Nên tránh nhiệt độ cao.Ga giường cotton có thể giặt bằng máy và sấy khô theo hướng dẫn. Giặt thường làm cho khăn trải giường bằng Cotton mềm hơn, vì vậy chúng có thể ngày càng thoải mái hơn. Hầu hết chúng có thể chịu nhiệt, vì vậy chủ sở hữu có thể ủi chúng khi cần thiết.

>> Tham khảo: https://ngochanh.vn/bo-tui-kinh-nghiem-mua-chan-ga-goi/

Nên lựa chọn ga nào?

Tencel và Cotton có những ưu điểm riêng biệt nên việc lựa chọn không hề dễ dàng. Nếu bạn dễ bị quá nóng và đổ mồ hôi vào ban đêm, bạn phù hợp với Tencel vì khả năng điều chỉnh nhiệt độ đặc biệt của nó.

Tuy nhiên, nếu bạn thích cảm giác ít bóng bảy và mượt mà nhưng vẫn có xu hướng gần như thoáng khí và hút ẩm thì Cotton sẽ phù hợp với bạn hơn.

Bạn có thể thích Tencel hơn nếu:

  • Bạn có xu hướng bị nóng khi ngủ
  • Bạn thích ga giường mềm mại, mượt mà như lụa
  • Bạn thích vật liệu bền vững và chăm sóc kĩ cho ga giường của mình

 

Bạn có thể ga giường bằng vải cotton nếu:

  • Bạn không thích cảm giác quá bóng bẩy và mượt mà
  • Bạn thích ủi đồ của mình và ít cần nhiều sự chăm sóc cho ga giường
  • Bạn muốn ga giường của mình mềm dần theo thời gian
  • Bạn muốn tiết kiệm chi phí

Với những thông tin ở trên, Ngọc Hạnh mong rằng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc giữa 2 loại ga giường, vì thế hãy luôn tìm hiểu kiến thức chuẩn và cẩn thận bạn nhé!

————————————————–

Ngọc Hạnh Bedding – Hạnh Phúc Bên Bạn

✨ Showroom tại : 541/3 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10. HCM.

☎️ Tel: 077 370 2915

Đang xem: GA GIƯỜNG TENCEL VÀ GA GIƯỜNG COTTON KHÁC NHAU NHƯ NÀO??