Hotline: 0909.066.826 (8h - 12h, 13h30 - 21h)
Thông báo của tôi

GA GIƯỜNG COTTON VÀ CÁCH BẢO QUẢN

GA GIƯỜNG COTTON VÀ CÁCH BẢO QUẢN

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ga giường với các mẫu mã, màu sắc và chất liệu khác nhau. Nhưng trong bài viết này, chúng tôi muốn nhắc đến một sản phẩm phổ biến hơn. Chúng được làm từ loại vải quen thuộc đó chính là ga giường cotton. 

Thay vì nói về khái niệm và ưu nhược điểm thì bạn hãy cùng mình đi tìm hiểu cách làm sạch và bảo quản để kéo dài được tuổi thọ của nó lâu nhất nhé!

Theo các chuyên gia tần suất để làm sạch hiệu quả các tế bào da chết và vi khuẩn không mong muốn trên chăn ga gối nệm là:
  • Vỏ chăn, vỏ gối, ga nệm phải được giặt mới ít nhất 1 lần 1 tuần
  • Bạn nên phơi ruột chăn và ruột gối đều đặn 1 lần/ tháng. Không sử dụng quá lâu sản phẩm này vì chúng là ổ chứa rất vi khuẩn, ruột gối nên thay mới sau 2 năm, sau 5 năm hãy thay thế ruột chăn khác.
  • Đối với nệm, bạn nên vệ sinh ít nhất 2 lần mỗi năm hoặc ngay sau khi bị dính bẩn.

* Ngoài ra, máy giặt cũng cần được vệ sinh kỹ càng ít nhất 3 tháng/lần. môi trường ẩm ướt bên trong máy giặt là điều kiện thuận lợi để nấm mốc phát triển vì vậy sau khi giặt xong nên mở cửa để làm khô lồng giặt.

Bên cạnh đó, giặt giũ chăn ga thường xuyên nhưng vẫn giữ được sự bền đẹp là một điều không dễ dàng, không phải ai cũng biết cách bảo quản chúng. Để chúng tôi mách cho bạn vài bí quyết nho nhỏ nhé!
  • Phân loại lần giặt theo màu sắc. Không giặt chung những sản phẩm màu đậm và màu nhạt. Tốt nhất nên giặt riêng sản phẩm. Điều này giúp chăn ga gối của bạn không bị lem màu với quần áo khác. Các chất liệu sáng màu hơn không bị xỉn màu theo thời gian.
  • Sử dụng nước giặt ít chất tẩy. Tránh đổ trực tiếp bột giặt hay chất tẩy lên sản phẩm sẽ khiến chúng phai màu nhanh chóng.
  • Tuyệt đối đừng giặt, sấy ở nhiệt độ cao. Nó sẽ khiến vải bị co rút.
  • Đối với các sản phẩm ga làm từ cotton hoặc lụa không. Nên ngâm với nước xả vải vì chất làm mềm vải sẽ ảnh hưởng tới độ bền của chúng.
  • Sử dụng túi giặt và chọn chế độ giặt nhẹ là phương án tốt. Điều này giúp chăn ga có độ bền lâu hơn. Chúng không bị sờn do tiếp xúc với lồng giặt với tần suất cao.

Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn biết được làm thế nào bảo quản ga giường cotton để bảo vệ sức khỏe và túi tiền của mình một cách tối ưu nhất!

 

Đang xem: GA GIƯỜNG COTTON VÀ CÁCH BẢO QUẢN