Hotline: 0909.066.826 (8h - 12h, 13h30 - 21h)
Thông báo của tôi

DRAP GIƯỜNG MÙA HÈ – LOẠI NÀO TỐT?

DRAP GIƯỜNG MÙA HÈ – LOẠI NÀO TỐT?
Sắm drap giường mùa hè nên chọn loại vải nào?

Nếu bạn là một người có mẫn cảm với cotton. Bạn dễ bị kích ứng, ngứa với các chất liệu drap cotton vào những ngày hè nóng nực. Bạn ghét sự xù lông của cotton sau nhiều lần sử dụng và giặt. Bạn tìm một bộ drap giường mùa hè. Hãy thử drap giường thun lạnh. Drap giường thun lạnh là kiểu vải được dệt bằng phương pháp dệt thoi hoặc dệt kim. Vì vậy nó có tính chất khá mềm và mịn. Đặc biệt khá bóng và trơn, không bị xù lông sau nhiều lần sử dụng. Một điều đặc biệt và mang tính rất riêng của thun lạnh là sự mát lạnh của nó khi sờ vào. Rất thích hợp cho các bạn k thích sự nóng nực hoặc mặc vào các ngày oi bức.

Thun lạnh thực chất là một loại vải nhân tạo. Nó được tạo từ sợi PE và Nylon. Chính điều này làm cho nó có một nhược điểm rất lớn là độ co giãn kém và độ thấm hút không cao. Vì vậy người ta thường sản xuất rất mỏng để giảm đi những nhược điểm trên, kèm theo là một chút mát lạnh đến từ sợi PE.

Hiện nay đối với các loại drap giường thun lạnh người ta thường có thêm một thành phần khác ngoài PE và nilon. Họ cho thêm sợi vải Spandex để tăng sự co giãn ,độ mềm mượt cho bộ drap hơn.

Cách phân biệt vải Cotton và vải thun lạnh
  • Cách 1: như đã nói vải thun lạnh có sự mát nhẹ rất đặc trưng. Vì vậy cũng sẽ dễ dàng cảm nhận được bằng cách dùng xúc giác.
  • Cách 2: có thể dùng thị giác để quan sát. Lấy 1 miếng vải thun lạnh để theo hướng ánh mặt trời. Bạn sẽ thấy độ bóng và bề mặt vải không bị nổi cộm lên như cotton. Đó chính là cách phân biệt thứ 2
  • Cách 3: lấy nước đổ vào vải cần kiểm tra, nếu sợi vải thấm hút chậm và lâu, thì đó sẽ là thun lạnh (xác suất 70%)

Cách bảo quản

Muốn sử dụng bộ drap giường thun lạnh được lâu và dài bạn cần lưu ý các điều sau:

  • Không giặt máy quá lâu
  • Không giặt với cường độ lớn, mạnh, độ xoáy tầm trung.
  • Không ngâm drap giường thun lạnh quá lâu trong nước, vì điều đó sẽ làm giảm đi tính chất của sợi vải.
  • Khi giặt nên pha loãng nước giặt hoặc bột giặt, không sử dụng chất giặt tẩy có tính chất tẩy mạnh, vì nó sẽ làm sợi vải bị biến dạng.
  • Khi phơi nên phơi ở những nơi thông thoáng nhưng tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, vì dù sao đây cũng chỉ là sợi nhân tạo, rất dễ bị biến tính và biến chất khi gặp nhiệt độ quá cao.
  • Thun lạnh ít co giãn và ít bị nhăn nên không cần phải ủi lại, hoặc nếu có cũng chỉ nên ủi ở nhiệt độ trung bình.

Nếu bạn cần bộ drap giường mùa hè hãy thử bộ drap thun lạnh tại Ngọc Hạnh nhé !

 

Đang xem: DRAP GIƯỜNG MÙA HÈ – LOẠI NÀO TỐT?