Hotline: 0909.066.826 (8h - 12h, 13h30 - 21h)
Thông báo của tôi

DRAP GIƯỜNG LẺ PHÙ HỢP

DRAP GIƯỜNG LẺ PHÙ HỢP

Bạn có một bộ chăn ga xinh xắn trong căn phòng. Nhưng thật không may vì một lý do nào đó chiếc drap giường của bạn bị hư hỏng, cháy xém, dính bẩn hay phai màu…. Bạn cần thay một chiếc drap giường lẻ mới phù hợp với bạn cũng như với các đồ nội thất khác khác trong căn phòng. Nhưng việc chọn lựa chưa bao giờ là dễ dàng. Hãy để chúng tôi đem đến cho bạn một vài lời gợi ý hữu ích.

Tại sao phải chọn một bộ drap phù hợp?

Sự phù hợp luôn được đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn nhất định. Với một chiếc drap giường lẻ cũng vậy.

Một chiếc drap giường đẹp là chưa đủ xung quanh nó còn có những đồ nội thất khác. Nếu chúng phối hợp cùng tôn lên vẻ đẹp của nhau bạn sẽ có một căn phòng tuyệt đẹp.

Ngược lại, nếu có một số tone màu trơ trọi hay nổi bật hơn hẳn. Chúng khiến cho căn phòng của bạn trở nên hỗn độn. Một bộ drap giường lẻ trước tiên cần có màu sắc hài hòa với chăn nệm và gối. Đây là những vật dụng gắn liền, luôn nằm trên và đi cùng một bộ với drap trải giường. Vì vậy cùng tone hoặc nhạt hơn sẽ là ưu tiên hàng đầu. Sau khi hài hòa với các chi tiết gắn liền. Bạn cần quan tâm tới cái nhìn tổng thể mà đại diện là màu sơn của căn phòng. Lựa chọn những tone màu phù hợp sẽ giúp căn phòng trở nên đồng nhất và cân bằng.

Làm sao để chọn được những tone màu phù hợp?

Trong thiết kế và nghệ thuật sắp đặt, màu sắc được chia thành 3 loại nhóm màu:

  • Nhóm màu tương phản:

Đỏ – xanh lá, trắng – đen, cam – xanh dương,…. Đây là những cặp màu có tính chất trái ngược nhau, hầu hết là một màu nóng và một màu lạnh vì vậy chúng sẽ làm nổi bật lẫn nhau, màu tương phản thường được sử dụng cho chữ hay họa tiết và màu nền. Tuy nhiên, vì tính chất màu sắc trái ngược nhau, cặp màu này thường gây khó chịu về thị giác, xung khắc, quá chõi và nổi bật, tạo cảm giác căng thẳng nên không thường được dùng trong không gian phòng ngủ – nơi đem đến cảm giác thoải mái và dễ chịu.

  • Nhóm màu cấp bậc (tương đương):

Đỏ – cam, tím – hồng, đen – xám,…. Đây là những tone màu gần nằm gần nhau trong dãy quang phổ. Chúng mang những sắc thái tương đương, mang lại cảm giác đồng điệu, đây là cặp màu giúp căn phòng không quá lộn xộn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều cặp màu này sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở nên đơn điệu, không có điểm nhấn.

  • Nhóm màu bổ trợ:

Trắng – hồng, đen – đỏ, vàng – xanh dương, đây là những cặp màu có thành phần từ những màu sắc có thể trung hòa lẫn nhau, bổ trợ nhau cùng nổi bật nhưng vẫn đem đến sự đồng điệu. Những căn phòng sử dụng những cặp màu trên luôn mang lại sự hài hòa, dễ chịu về thị giác. Đây là cặp màu được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế hiện nay.

 

Để sở hữu một căn phòng đẹp, bạn nên phối hợp nhuần nhuyễn những cặp màu này với nhau. Cặp màu phụ trợ nên được chọn cho tone màu chính để tạo nên sự  hài hòa, các chi tiết nên mang màu sắc tương đương. Sử dụng cặp màu tương phản cho các chi tiết cần được nổi bật. Ứng dụng những cặp màu trên, bạn sẽ dễ dàng chọn được một bộ drap giường lẻ phù hợp với không gian căn phòng thân yêu của mình.

Đang xem: DRAP GIƯỜNG LẺ PHÙ HỢP