Hotline: 0909.066.826 (8h - 12h, 13h30 - 21h)
Thông báo của tôi

DRAP GIƯỜNG 2M VÀ CÁCH VỆ SINH CHÚNG

DRAP GIƯỜNG 2M VÀ CÁCH VỆ SINH CHÚNG

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thư giãn, ngả lưng trên chiếc giường chắc chắn, tấm nệm êm ái với bộ drap trải giường thiết kế đẹp mắt, sạch sẽ. Điều đó là một trong những yếu tố cơ bản để tái tạo sức khỏe sau ngày dài hoạt động mệt mỏi.

Mặc dù ngay sau khi bạn tắm giặt trước khi lên giường đi ngủ, giấc ngủ vẫn tiết ra một lượng mồ hôi đáng kể. Lượng mồ hôi này sẽ được chăn, drap, gối, đệm thấm hút. Đặc biệt là những loại vải thấm, hút tốt. Nếu chúng ta không vệ sinh chúng thường xuyên. Thì rất có thể sinh ra vô số loại vi sinh vật có hại cho sức khỏe: nấm mốc, vi khuẩn, bụi bẩn,… Và ảnh hưởng không hề nhỏ đến giấc ngủ ngon của bạn và gia đình. 

Để đảm bảo điều đó không xảy ra, bạn cần phải có được một bộ drap đúng kích thước. Và biết cách làm thế nào để giặt giũ chúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn xung quanh về bộ drap giường 2m nhé!

1. Tách riêng drap với vỏ chăn, gối

Chị em hãy hiểu rằng mỗi loại chăn, ga, gối, nệm được làm từ các loại vải khác nhau. Nên mức độ giặt giũ sẽ khác nhau. Vì vậy, đầu tiên trước khi bắt tay vào việc tẩy trắng, ga gối. Hãy chuẩn bị tách chúng ra.

2. Giặt drap, vệ sinh gối

Để thuận tiện cho việc giặt chăn, vỏ gối, chúng tôi sẽ chọn ngày nắng ráo để nhanh khô và tránh ẩm mốc. Sau đó pha chế dung dịch để tẩy bao gồm: nước nóng, bột giặt, và một cốc đựng thuốc tẩy. 

  • Nếu giặt bằng máy giặt. Bạn chỉ cần cho dung dịch này vào hộp đựng và lắp máy giặt nước ấm. Nếu máy giặt của bạn có chế độ sấy khô thì sẽ dễ dàng hơn. Máy sẽ thay bạn vắt chúng, việc còn lại là chờ và phơi thật khô.
  • Nếu giặt bằng tay. Bạn pha dung dịch trên vào nước nóng rồi ngâm ruột hoặc vỏ gối. Sau đó bạn chỉ cần vắt bằng xà bông, xả sạch rồi mang ra phơi.

3. Drap giường sạch như mới

Drap dơ chắc hẳn là nỗi ám ảnh của nhiều chị em. Nhất là với những ga giường trắng. Để đảm bảo sức khỏe, chúng tôi khuyên bạn nên giặt giũ 1 tuần 1 lần. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, chúng vẫn có thể bị “cháo” màu. Nên những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn đánh bật vết dơ trên drap giường 2m nhanh chóng.

  • Chuẩn bị nước giặt theo tỷ lệ: 1/4 cốc bột mì / nước giặt thông thường, 1/4 cốc baking soda.
  • Chuẩn bị dung dịch xả theo tỷ lệ: 1/2 chén dấm để làm mềm và khử mùi, 10 giọt tinh dầu hoaặc nước xả vải
  • Sau khi chuẩn bị xong các dung dịch này. Bạn cho vào máy giặt và giặt như bình thường rồi đem phơi dưới ánh nắng. Dung dịch trên sẽ mang đến cho ga giường bạn sự trắng sạch và tinh dầu thơm giúp an thần. Đưa bạn vào giấc ngủ sâu hơn, thư thái hơn.

Trên đây là mẹo giặt ga sạch giành cho drap giường 2m, chúng các bạn thành công!

Đang xem: DRAP GIƯỜNG 2M VÀ CÁCH VỆ SINH CHÚNG