Hotline: 0909.066.826 (8h - 12h, 13h30 - 21h)
Thông báo của tôi

Có nên giặt chăn ga gối thường xuyên không?

Có nên giặt chăn ga gối thường xuyên không?

Chăn ga gối là những vật dụng được sử dụng hàng ngày nên chúng rất dễ bị bẩn. Nếu chúng ta không vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Chúng sẽ trở thành ổ vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình bạn. Vậy có nên giặt chăn ga gối thường xuyên không? Hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Tại sao phải giặt chăn ga gối?

Có nên giặt chăn ga gối thường xuyên không?

Giấc ngủ chính là thời điểm quan trọng nhất trong ngày. Để giúp cơ thể lấy lại năng lượng sau một ngày học tập và làm việc. Khi ngủ cơ thể sẽ đào thải tế bào chết, và lượng tế bào chết đó sẽ bám vào chăn ga gối. Bên cạnh đó những sản phẩm này còn lưu giữ mồ hôi. Cũng như những khí thải phát sinh trong quá trình trao đổi chất diễn ra trong khi ngủ. Một thời gian dài sẽ trở thành ổ nuôi dưỡng vi khuẩn. Có khả năng sinh sôi và phát triển nhiều hơn. Đây chính là những nguyên nhân của những căn bệnh ngoài da.

Không giặt chăn ga gối bạn sẽ đối mặt với những điều sau đây:

  • Vỏ gối bị bẩn sẽ khiến da nổi mụn.
  • Dị ứng do mạt bụi có thể gây ra dị ứng, và hen suyễn nghiêm trọng.
  • Vỏ gối nóng ẩm là nơi trú ngụ tuyệt vời cho nấm sợi, loại nấm này gây ra các mảng hói trên da đầu. 
  • Ngứa da đầu

Bao lâu nên giặt chăn ga gối một lần?

Có nên giặt chăn ga gối thường xuyên không?

Chăn ga gối sau một thời gian sử dụng sẽ có rất nhiều bụi bẩn, do cơ thể chúng ta tạo ra như các tế bào chết hay mồ hôi,… Chính vì vậy nếu không được vệ sinh thường xuyên, đúng cách. Thì sẽ tạo điều kiện cho sự xâm nhập của các loại vi khuẩn nấm mốc, gây ra các bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và gia đình. Theo các chuyên gia khuyến cáo nên giặt ít nhất 1 lần/ tuần. Đồng thời bạn cũng nên phơi nắng ruột chăn gối dưới ánh nắng mặt trời, để làm sạch vi khuẩn, ký sinh trùng. Nên giữ phòng ngủ luôn thông thoáng sạch sẽ, để loại bỏ sự xâm nhập của vi khuẩn và nấm mốc gây hại.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ cho bạn về vấn đề có nên giặt chăn ga gối, và những tác hại khi không vệ sinh sản phẩm này. Hãy ghé Ngọc Hạnh Bedding, để tìm hiểu thêm về những bộ chăn ga gối chất lượng nhất nhé! 

Đang xem: Có nên giặt chăn ga gối thường xuyên không?